Vận chuyển tương Nam Đàn đi Hồ Chí Minh nhanh chóng

Vận chuyển tương Nam Đàn đi Hồ Chí Minh nhanh chóng

Tương Nam Đàn – Từ món ăn dân dã trở thành đặc sản xứ Nghệ

Tương Nam Đàn - Từ món ăn dân dã trở thành đặc sản xứ Nghệ
Tương Nam Đàn – Từ món ăn dân dã trở thành đặc sản xứ Nghệ

Tương Nam Đàn giờ đã trở thành gia vị chấm không thể thiếu bên cạnh các món ăn thường ngày. Tương truyền thống có vị ngọt, bên trong chứa nhiều đỗ, có mùi thơm rất đặc trưng.

Để làm ra một mẻ tương ngon thì cần:

Để làm ra một mẻ tương ngon
Để làm ra một mẻ tương ngon

Công việc đầu tiên là chọn loại nguyên liệu nấu lên ủ mốc. Đây là công đoạn khó, quyết định chất lượng tương. Mốc được làm từ gạo nếp có hạt to, tròn. Nếp sẽ được vò thật kỹ, đem đi đun lên, sau đó rải đều để nguội. Khi xôi nguội hẳn, người làm rưới vào một ít nước chè đặc và đem ủ kín bằng lá nhãn.

Sau khi được ủ khoảng một tuần có mùi thơm ngọt và màu vàng rơm thì được đưa ra bóp vụn, đem phơi nắng rồi cho vào túi bóng giữ kín chờ ngày ngạ tương.

Song song với quá trình phơi mốc, người làm tương phải rang chín đỗ tương rồi say bể đôi làm sạch vỏ đưa vào nồi nấu trong thời gian khoảng 15 giờ, sau đó để nguội múc ra chum ủ phơi ngoài nắng.

Hàng ngày vào buổi sáng người làm tương ra khuấy đều chum tương, vớt bọt, tạp chất nổi lên. Sau khoảng 7 ngày ủ, tương được làm bằng cách đem mốc, muối trắng cho vào chum nước tương theo tỷ lệ mốc 7 kg/chum 100 lít, muối 17 -18kg/chum 100 lít. Sau khi ngạ tương để khoảng 45 ngày chúng ta sẽ cho một chum tương Nam Đàn thơm ngon, vàng óng.

Đặc điểm của tương Nam Đàn

 • Tương Nam Đàn được chiết suất từ hạt đậu tương và hạt nếp hoặc hạt ngô. Làm món ăn kèm trong bữa ăn giống như loại mắm, nhiều nơi dùng tương Nam Đàn để thay thế cho mắm nêm, mắm cái, mắm ruốc.
 • Tương Nam Đàn đạt tiêu chuẩn khi có mùi thơm nức mũi, có màu cánh dán, khi đống chai nhìn chai tương có ba tầng. Trên cùng là đỗ, giữa là nước và dưới đáy mốc. Khi múc hoặc rót nước tương để dùng phải lắc và khuấy đều.
 • Từ món ăn dân dã, ngày nay tương Nam Đàn đã trở thành một loại đặc sản Việt Nam. Có mặt trong các nhà hàng sang trọng, theo chân con người vào Nam, ra Bắc. Đi xa hơn nữa là đến với các nước trên thế giới nhờ những người Việt sống ở nước ngoài dù họ có đi xa quê hương họ vẫn nhớ mùi vị của loại tương này.
 • Tương Nam Đàn mà ăn chung với rau muống luộc hay khoai lang luộc thì ngon hết chổ chê bởi vị mát lành của hương phù sa trong từng hạt đỗ, vị mặn mà của biển trong từng hạt muối, vị ngon ngọt của rau tươi và vị nồng ấm của mảnh đất quê hương qua từng giọt nước. Tương còn dùng để kho cá, những con cá tươi được làm sạch kho với nước tương bằng nồi đất thì sẽ dậy lên một mùi thơm đặc trưng. Tương có thể chan ăn với cơm cũng rất ngon.

Tương Nam Đàn càng để lâu càng ngon, tương thường được dùng làm nước chấm rau, thịt, chan cơm ăn, kho cá đồng, là món ăn không thể thiếu đối với người dân xứ Nghệ trong dịp Tết. Từ một món ăn dân dã hiện nay tương Nam Đàn đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng sang trọng khắp cả nước.

Đối với dịch vụ vận chuyển hàng hóa của vận chuyển Singapore nhận chuyển đi những mặt hàng sau đây:

 • Túi xách, quần áo, áo cưới, áo dài cưới, giầy, dép, dây nịch, đồ lót, vải lụa,…
 • Nệm Kymdan, giường gỗ, tủ quần áo gỗ, vận chuyển hàng hóa cá nhân, gia đình, chuyển nhà định cư. Bằng đường hàng không và đường biển,…
 • Các loại tượng phật, tượng chúa, tượng gỗ, tượng đá, bình hoa, bát ăn, đồ gốm, sứ,…
 • Chuyển nhanh quà tặng, quà sinh nhật, quà biếu, hàng mẫu,…
 • Vận chuyển các loại máy móc như xay thịt, dàn loa âm thanh, các loại xe. Như motor, xe đạp, xe đạp điện và các loại đàn (đàn piano, đàn organ, đàn guitar,…)
 • Gửi dụng cụ nail, đồ gỗ, cọ, giấy vẻ,…
 • Vận chuyển nhanh tăm tre, đũa tre, mặt hàng thủ công mỹ nghệ, tranh, ảnh,…
 • Chứng từ, sách vở, hồ sơ, thiệp mời, sách báo,…

Tìm hiểu thêm:

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Nam Định đi Lào giá rẻ

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi Phú Quốc giá rẻ

Chuyển mẫu quần áo đi Singapore

Rate this post